Cách chụp ảnh đường phố đen trắng đẹp tuyệt chỉ với iPhone

334
cach-chup-anh-duong-pho35

Cách chụp ảnh đẹp, cách chụp ảnh đường phố đen trắng, thủ thuật chụp ảnh đường phố đen trắng đẹp hoài cổ cực đơn giản chỉ với chiếc iPhone. Nếu như bạn đang băn khoăn muốn chụp những bức ảnh đường phố đen trắng chỉ với chiếc iPhone thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

ảnh đen trắng, cậu bé

Chụp ảnh đường phố đen trắng

Nếu sở hữu chiếc điện thoại iPhone trên tay, bạn toàn toàn có thể tạo cho mình một album đen trắng đẹp và ấn tượng. Đa phần mọi người đều chụp ảnh màu và sau đó chuyển sang đen trắng sau đó nhưng để có được một bức ảnh đẹp và tốt nhất, bạn nên chụp đen trắng trực tiếp luôn. 

ảnh đẹp trắng, cầu thang

Một số yếu tố tạo nên thành công cho một bức ảnh đen trắng chính là ánh sáng, bóng tối, hoa văn, hình khối và đường nét…

Việc loại bỏ các gam màu và chỉ để lại đen và trắng sẽ giúp những yếu tố của vật thể trở nên rõ nét hơn. Lúc này, hình dạng và đường nét hoa văn cũng sẽ nổi bật hơn.

Chụp ảnh đường phố đen trắng với bố cục tối giản  

Có một sự thật là những bức ảnh đẹp nhất thường là những bức ảnh đơn giản nhất. Bạn càng có ít yếu tố trong ảnh thì bức ảnh sẽ ngày càng trở nên bắt mắt. 

Do đó, nếu bạn muốn chụp một bức ảnh đường phố đen trắng nổi bật thì bạn chỉ cần chú trọng đến bố cục tối giản. Cách tốt nhất chính là việc bạn nên dùng nhiều ‘không gian âm trống’ trong ảnh của bạn.  

ảnh đen trắng, ông già

Nhưng làm cách nào để bạn có thể thấy không gian trống trong một môi trường đô thị. 

Cách tốt nhất để tạo ra một bức ảnh đường phố tối giản chính là tìm một không gian thoáng đãng trong thành phố. Đó có thể là quảng trường, công viên và các địa điểm văn hóa là những địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh đường phố theo phong cách tối giản. 

ảnh đen trắng

Sau đó, điều bạn cần là chỉ cần đợi một đối tượng con người duy nhất xuất hiện trong cảnh. Bố cục ảnh của bạn để người  đó có rất nhiều khoảng trống xung quanh họ. 

Không gian âm cho phép bạn kiểm soát sự chú ý của người xem, nó đảm bảo mắt của người xem sẽ bị thu hút về đối tượng. Khi thiết lập bố cục ảnh, hãy nghĩ đến vị trí của bạn muốn đối tượng xuất hiện trong khung. 

bầu trời, cánh chim, ảnh đen trắng

Nhiều người sẽ đặt đối tượng của mình vào giữa bức ảnh vì điều này thường có tác động mạnh nhất, nhưng bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm và chụp một số ảnh với đối tượng ở nhiều vị trí khác nhau. 

sông hồ, người, đen trắng

Cuối cùng, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã tránh mọi phiền nhiễu thị giác không cần thiết. Bạn cũng có thể điều chỉnh vị trí của mình hoặc chụp một góc khác để tránh các yếu tố không mong muốn trong khung hình của mình. 

đường phố, đen trắng

Việc chụp từ một góc thấp là một cách tuyệt vời để có thêm bầu trời trong khung hình cũng như loại bỏ tiền cảnh gây mất tập trung. 

Chụp ảnh đường phố bằng việc sử dụng đường dẫn trong khung ảnh

Trong nhiếp ảnh, một trong những mục đích quan trọng nhất chính là KIỂM SOÁT SỰ CHÚ Ý CỦA NGƯỜI XEM’.

ảnh đen trắng, cầu

Và cũng không có cách nào tốt hơn để làm điều đó chính là sử dụng các đường dẫn trong bức ảnh. 

Theo nghĩa đen, các đường dẫn sẽ dẫn mắt người xem đến chủ đề và chúng sẽ tạo nên chiều sâu đáng kinh ngạc cho bức ảnh của mình. 

cô gái, khung ảnh

Các thành phố có nhiều đường dẫn mà bạn có thể tận dụng chúng khi chụp ảnh như: Đường, lối đi, cầu, tường, hàng rào, vạch kẻ đường, đường hầm, hầm chui…

Điều bạn cần làm là cần định vị bản thân để đường dẫn từ tiền cảnh vào khoảng cách. Lý tưởng nhất là bạn nên để đối tượng của mình ở điểm hội tụ cuối cùng của đường dẫn. 

ảnh đen trắng, tuyết

Để có thể mang đến tác động trực quan mạnh mẽ nhất, bạn có thể thiết lập bố cục ảnh của bạn với những đường kẻ bắt đầu từ các góc của khung hình.

Điều này cũng sẽ bổ sung thêm cấu trúc và tính hoàn chỉnh cho bức ảnh của bạn và thu hút sự chú ý ngay từ tiền cảnh của bức ảnh. 

cầu thang, người

Đa phần các đường dẫn trong thành phố đều là thẳng nhưng cũng đừng vì thế mà bạn đi theo lối mòn, bạn có thể tìm kiếm những đường cong như đường cầu thang xoắn ốc. Những thứ này sẽ tạo ra những hình ảnh thực sự kỳ diệu. 

cầu thang xoắn, ảnh đen trắng

Để có được bức ảnh hoàn hảo, bạn có thể leo lên cầu thang và chụp xuống phía dưới để chụp đường xoắn ốc tuyệt đẹp. Nếu như có thể, bạn cũng có thể chụp một người ở đâu đó dọc theo hàng hoặc thậm chí ngay dưới chân cầu thang. 

Mặc dù vậy, bản thân cầu thang xoắn ốc trông đều đẹp, do đó hãy luôn chụp một bức ảnh ngay cả khi không có người trong bức ảnh. 

Chụp ảnh đường phố bằng việc tìm kiếm các mẫu trong cảnh quan đô thị

Những mẫu trong cảnh quan đô thị cũng cung cấp nhiều các khác để làm cho việc chụp ảnh đường phố đen trắng của bạn trở nên thú vị hơn. 

ảnh đen trắng, đường cầu thang

Các mẫu lặp đi lặp lại cũng ngay lập tức bắt mắt và chúng thu hút sự chú ý của người xem khi họ dành thời gian quan sát chi tiết. 

cấu trúc, đường phố, đen trắng

Ở các thành phố, bạn sẽ tìm đủ thấy các loại hoa văn trong các tòa nhà và kiến trúc hiện đại. 

ảnh đen trắng, ô vuông

đường cong, đen trắng

ô cửa, ảnh đen trắng

đạp xe, đen trắng, tòa nhà

xe đạp, đường, ảnh đen trắng

Nhiều tòa nhà hiện đại có mặt tiền với các hình dạng hoặc đường nét lặp lại, ngay cả một hàng cửa sổ, cây cột hoặc mái vòm cũng có thể được sử dụng để tạo mẫu trong ảnh của bạn. 

Tuyệt chiêu 7 cách chụp ảnh trước gương đẹp từ Fashionista nổi tiếng

Chụp ảnh đường phố bằng việc đóng khung đối tượng của bạn với các yếu tố kiến trúc

Đây là một trong những kỹ thuật tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến các đối tượng chụp ảnh đường phố của bạn. Đóng khung đối tượng của bạn với các yếu tố kiến trúc.

cấu trúc, đen trắng, người đàn ông

Kỹ thuật này hoạt động rất hiệu quả trong chụp ảnh đường phố đen trắng. hình dạng mạnh mẽ của khung hình nổi bật hơn khi loại bỏ màu khỏi bức ảnh. 

cầu thang, ô cửa, đen trắng

Có nhiều cơ hội để sử dụng khung trong thành phố như cổng tò vò, đường hầm, cửa ra vào và cửa sổ trên những khung hình tuyệt vời cho hình ảnh của bạn.

ô cửa, ảnh đen trắng

Nếu như bạn tìm thấy một khung hình tốt, hãy lập bố cục ảnh và đợi một người bước vào cảnh. 

Bạn có thể sử dụng chế độ chụp liên tục để chụp nhiều ảnh khi người đó đi qua khung hình. 

Nếu như bạn chụp từ bên trong nhìn ra ngoài về phía ánh sáng, bạn có thể cần điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh. Đa phần, bạn cần giảm độ phơi sáng để bảo đảm các vùng sáng không bị mất chi tiết. 

 >>ĐỪNG BỎ LỠ: TOP 20 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại cực ấn tượng

Chụp ảnh đường phố theo kiểu ‘bóng ngược sáng’

Bóng được xem là hoàn hảo khi chụp ảnh đường phố sáng tạo, hay còn gọi là chụp bóng ngược sáng và nó sẽ đẹp hơn với màu đen và trắng.

bầu trời, đường phố

 

đường phố, người, cây

cấu trúc ảnh ngược sáng, ảnh đen trắng

người đàn ông, ảnh đen trắng

người, ô cửa, đen trắng

Đường viền tối của đối tượng cũng sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo người xem, và việc thiếu chi tiết làm tăng thêm cảm giác bí ẩn và hấp dẫn. 

Đầu tiên, bạn cần chụp về phía ánh sáng với đối tượng của bạn ở phía trước hậu cảnh sáng.

Những giờ vàng của bình minh và hoàng hôn được xem là hoàn hảo để chụp ảnh bóng. Khi mặt trời ở gần đường chân trời, thật dễ dàng để có được ánh sáng rực rỡ sau đối tượng của bạn. 

Nếu bạn đang chụp trên bầu trời, hãy chụp từ một góc thấp hơn để có được bầu trời sáng hơn phía sau đối tượng của bạn.

Khi bạn đã lập được bố cục cho ảnh của mình, hãy giảm độ phơi sáng để làm cho bức ảnh tối hơn. Mục tiêu là để chủ thể của bức ảnh có đường viền tối trên nền sáng hơn. 

Những giờ vàng của bình minh và hoàng hôn được xem là hoàn hảo để chụp ảnh bóng. Khi mặt trời ở gần đường chân trời, thật dễ dàng để có được ánh sáng rực rỡ sau đối tượng của bạn. 

Nếu bạn đang chụp trên bầu trời, hãy chụp từ một góc thấp hơn để có được bầu trời sáng hơn phía sau đối tượng của bạn.

Khi bạn đã lập được bố cục cho ảnh của mình, hãy giảm độ phơi sáng để làm cho bức ảnh tối hơn. Mục tiêu là để chủ thể của bức ảnh có đường viền tối trên nền sáng hơn. 

>>XEM THÊM: Cách chụp ảnh kỷ yếu đẹp và ấn tượng nhất hút triệu like trên MXH

Sử dụng bóng đổ để có được những bức ảnh đường phố độc đáo hơn

Nếu như bạn muốn chụp những bức ảnh đường phố đen trắng độc đáo hơn, kỹ thuật này cũng không được nhiều người sử dụng, do đó bức ảnh của bạn chắc chắn sẽ nổi bật hơn.

Bóng tối thêm bí ẩn và kịch tính vào hình ảnh của bạn và sẽ thu hút người xem. 

Thời gian tốt nhất để chụp bóng tối vào giờ vàng là khi ngay sau mặt trời mọc hoặc ngay trước khi mặt trời lặn. Khi mặt trời lặn ở đường chân trời, bạn sẽ có những cái bóng dài tuyệt đẹp. 

Khi chụp ảnh bóng tối, hãy nhớ đến các yếu tố cơ bản tạo nên một bức ảnh đường phố đen trắng tuyệt vời với đường chủ đạo, mẫu, khung…

cặp đôi, bóng người

 

bóng, cầu thang, bóng người

 

bóng, cây, đường

ảnh đường phố, bóng đổ

Xử lý hậu kỳ khi chụp ảnh đường phố

Việc chụp ảnh bằng bộ lọc iPhone là một khởi đầu tuyệt vời cho bức ảnh đường phố đen trắng của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện ảnh của mình hơn nữa trong quá trình xử lý hậu kỳ. 

người đàn ông, ánh sáng

Chỉ với những điều chỉnh đơn giản về độ sáng, độ tương phản, vùng tối và vùng sáng cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hình ảnh cuối cùng. 

tòa nhà, người đàn ông, ảnh đen trắng

Khi nói đến việc chụp ảnh đen trắng, tăng độ tương phản là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Một điều chỉnh đơn giản có thêm kịch tính cho hình ảnh của bạn và thực sự làm cho nó nổi bật. 

người đàn ông, ảnh đen trắng

Cắt xén là một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ khác để cải thiện hình ảnh của bạn. 

Những bức ảnh ấn tượng nhất thường là những bức ảnh đơn giản nhất, để có những bức ảnh đường phố tối giản tuyệt đẹp, bạn cần loại bỏ các đối tượng gây mất tập trung khỏi hình ảnh, càng đơn giản thì càng tốt. 

Hy vọng rằng với một vài bí quyết được Bloganh.net chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể có được cho mình những bức ảnh đường phố đen trắng đẹp và ấn tượng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)