Color Trend 2021: Nắm bắt ngay xu hướng màu sắc chủ đạo ‘lên ngôi’ năm nay!

760
color-trend-2021-anh-thumb-min

Color trend 2021, màu sắc chủ đạo trong năm 2021, xu hướng về màu sắc trong năm 2021, trends về màu sắc trong năm 2021 gồm nhưng màu sắc gì sẽ được Bloganh.net cung cấp trong bài viết hữu ích này!

Color Trend, xu hướng màu của năm bắt đầu từ đâu?

Việc nắm bắt được xu hướng màu sắc cũng như các tone màu chủ đạo theo mùa hay theo năm không chỉ giúp bạn dễ dàng và trở nên thời thượng hơn trong việc phối đồ mà còn giúp bạn nhiều hơn khi làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như: Nhiếp ảnh, thiết kế thời trang, design thương hiệu hay sản phẩm cho các nhãn hàng…

Hàng năm, giới nghệ thuật hay thiết kế, thời trang đều luôn ngóng chờ những dự đoán về màu sắc của viện màu sắc Pantone.

Vậy Color Trend hay màu sắc của năm, xu hướng màu sắc có vai trò gì trong xu hướng thị giác của toàn thế giới hay không và nó có thật sự ảnh hưởng đến đến các ngành công nghiệp nghệ thuật như thế nào?

      >>Có thể bạn quan tâm: ‘Giả trân’ và những điều thú vị xoay quanh hottrend này!

Color Trend khởi nguồn từ một chiến lược tiếp thị thông minh với sức ảnh hưởng ngoài mong đợi

Bắt nguồn từ cách đây hơn 2 thập kỷ, xu hướng màu sắc hay còn gọi ngắn gọi là Color Trend đã được xem như một đề tài khá hứng thú với giới chuyên môn sau khi một chiến lược tiếp thị chớp nhoáng của Pantone xuất hiện.

Bản chất của chương trình tiếp thị này trên thực tế là thổi phồng lên sự kích thích của con người đối với màu sắc hay nói cách khác nó đánh mạnh và yếu tố thị giác.

color-trend-nam-2019
Xu hướng màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến các ngành công nghiệp như thời trang hay thiết kế, bán hàng…

Khởi nguồn của chương trình này chính là màu sắc Cerulean (màu tím xanh). Đây là màu được Pantone chọn để thể hiện nỗi lo về Y2K –một sự cố máy tính năm 2000.

Và ngay tại thời điểm Pantone công bố đây là ‘màu sắc của năm’ đã tạo nên một câu chuyện chấn động phủ sóng lên khắp các mặt báo cũng như kênh truyền thông trên thế giới.

Cũng từ đó, hàng năm, công ty có tuổi đời 57 năm kinh nghiệm này luôn chọn ra một màu sắc để khắc hoạ ‘tâm trạng’ của thế giới.

Viện màu sắc Pantone cũng nhận được sự theo dõi khổng lồ sau ‘chiến dịch’ này, thậm chí vượt xa cả xu hướng tuần hoàn trong thiết kế. Sự thành công của chiến dịch truyền thông thậm chí còn khiến nhiều công ty khác cũng bắt chước theo.

    >>Đừng bỏ lỡ: Hottrend ‘Đưa tay đây nào bạn ơi, mãi bên nhau bạn nhớ’ từng làm khuynh đảo MXH

Color Trend, màu sắc của năm dựa trên những yếu tố nào?

Theo Pantone, xu hướng màu sắc của năm không dựa trên các khảo sát thực nghiệm mà chúng dựa trên trực cảm của thời đại đó.

Sau đó, chúng được lựa chọn và tuyên truyền bởi các chiến dịch tiếp thị công phu và dự đoán màu sắc của Pantone phần nào được xem là một ‘lời tiên tri tự hoàn thành’.

xu-huong-mau-sac-2019
Màu sắc chủ đạo năm 2019.

Trước khi công bố màu sắc của năm, Pantone đã ký hàng loạt các thoả thuận cấp phép với hàng loạt công ty cũng như hàng loạt các khách sạn. Sau đó nghiễm nhiên ‘màu sắc của năm’ sẽ đường hoàng xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đây cũng là lý do vì sao mà những ‘dự đoán’ của Pantone gần như chính xác tuyệt đối.

Theo phân tích của nền tảng thương mại điện tử hạng sang Mado Operandi, sau khi họ tiến hành xuất bản định kỳ dữ liệu hành vi khách hàng thì đa phần họ đều thông qua các buổi ra mắt thương hiệu và được bán ngay tại sàn diễn.

Color Trend 2021, 2 xu hướng màu sắc trong năm 2021

Vốn là đơn vị kinh doanh tạo ra Color Trend theo mùa, theo năm, Pantone chọn ra màu sắc chủ đạo của năm, dự báo xu hướng màu sắc và góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển sản phẩm cũng như quyết định mua hàng của nhiều ngành trong đó có thời trang, nội thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ hoạ…

color-trend-min
Viện màu sắc Pantone công bố 2 màu sắc chủ đạo trong năm 2021 chính là vàng và xám.

Mới đây, viện màu Pantone đã chính thức công bố hai màu sắc chủ đạo trong năm 2021 là PANTONE 13-0647 Illuminating (Vàng rực rỡ) và PANTONE 17-5104 Ultimate Gray (Xám tối thượng).

Sự kết hợp hai màu sắc này được cho truyền tải thông điệp về sức mạnh khát vọng bề bỉ, thăng hoa và về một tương lai tươi sáng hơn.

Color Trend: PANTONE 13-0647 Illuminating (Vàng rực rỡ)

PANTONE 13-0647 Illuminating hay màu vàng rực rỡ có màu tươi sáng, gam vui vẻ vơi sự hoạt bát, thấm đẫm năng lượng mặt trời, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, sự minh mẫn về tinh thần.

PANTONE 17-5104 Ultimate Gray (Xám tối thượng)

Trong khi đó, PANTONE 17-5104 Ultimate Gray hay xám tối thượng được xem là biểu tượng của yếu tố vững chắc và sự đáng tin cậy.

color-trend-2021-doc-nhat-min
Sự kết hợp của hai màu sắc này không phải lựa chọn trên một khảo nghiệm thực tế mà dựa vào cảm quan của từng thời kỳ.

Theo các chuyên gia, màu sắc này giống như màu của đá cuội trên bãi biển giúp làm tăng khả năng chống trọi với thời gian.

Màu sắc này cũng mang xu ướng lặng lẽ, ổn định và điềm tĩnh tương ứng với khả năng phục hồi nhanh nhằm cung cấp một nền tảng vững chắc.

Sự kết hợp của 2 màu này có ý nghĩa gì trong năm 2021?

Viện Pantone đưa ra lý giải về sự kết hợp 2 màu sắc này trong năm 2021 rằng đây là sự kết hợp có mối liên hệ với cái nhìn sâu sắc về sự đổi mới cũng như tôn trọng trí tuệ.

mau-sac-chu-dao-color-trend-2021-min
Sự kết hợp của hai màu sắc này cho thấy sự điềm tĩnh và khơi nguồn sáng tạo rất lớn. 

Sự kết hợp hợp giữa màu vàng và màu xám cũng cho thấy những kinh nghiệm, sự thông minh nhạy bén và truyền cảm hứng cho sự tái tạo nhằm thúc đẩy chúng ta tiến đến những cách suy nghĩ cũng như những đột phá mới trong tương lai.

‘Thực tế và chắc chắn nhưng đồng thời cũng ấm áp và lạc quan. Đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hy vọng. Chúng ta cần sự kiên cường và lạc quan, điều này cực kì cần thiết cho con người’, đại diện viện Pantone chia sẻ.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà Bloganh.net cung cấp trên đây, bạn đã phần nào hiểu được xu hướng màu sắc bắt nguồn từ đâu, có ý nghĩa như thế nào và Color Trend 2021 sẽ là những gam màu nào chủ đạo nhằm thuận tiện và sáng tạo hơn trong lĩnh vực của mình, đặc biệt đối với những ai yêu thích công việc nhiếp ảnh, thời trang hay thiết kế…

5/5 - (1 bình chọn)