Hà Nội, mùa đi ngang phố!

732
goc-ho-guom-co-kinh

Loạt ảnh mùa cây thay lá ở Hà Nội khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi, gợi nhớ về mùa nhớ, mùa yêu, mùa của hạnh ngộ, của chia ly, của cô đơn, của hạnh phúc.

Ảnh đẹp về Hà Nội: Hà Nội đang bước vào những ngày mùa thu bằng những cơn mưa bất chợt, đỏng đảnh. Những rồi những sự dỗi hờn đó cũng chẳng kéo dài lâu.

duong-pho-ha-noi
Hà Nội bước vào thời điểm giao mùa.

Cái se lạnh và hanh hao đã về báo hiệu rằng Hà Nội đang ở những ngày đẹp nhất trong năm.

Những ngày cuối tuần, lang thang trên những con đường quen thuộc ở Hà Nội. Có khi cùng một ai đó, có khi chỉ có một mình. Tôi bất chợt nhận ra, có những nơi, tưởng mình đã quên mất nhưng kỳ thực nó vẫn ở nguyên đó.

goc-ho-guom
Hồ Gươm những ngày Hà Nội bước sang mùa Thu.
goc-ha-noi
Một góc thân quen của Hà Nội.

Có những con phố chỉ đi một lần và không nghĩ rằng sẽ có ngày mình sẽ đặt chân lại một lần nữa. Có những quán quán cafe với ly đen sữa đắng chát mà mình nghĩ sẽ không uống lại thêm lần thứ hai. Vậy mà vẫn gọi, vẫn nhâm nhi cái vị đắng chát ở nơi đầu lưỡi.

ha-noi
Hà Nội mùa thu, mọi góc phố đều nhuộm vàng.
ha-noi-ho-guom
Một góc nhìn ra cầu Thê Húc.

 

ha-noi-mua-thu
Hà Nội mùa thu.

Những ngày hanh hao chỉ có một mình, tôi chẳng còn thấy cô đơn nhiều nữa. Chẳng hiểu sao trong lòng mình lại thấy bình yên, vừa đủ.

Không cần sự ồn ào, không cần những niềm hạnh phúc mà người khác san sẻ cùng mình. Tự cảm thấy hài lòng với bản thân, với hạnh phúc, với niềm vui nho nhỏ của riêng mình. Như là làm một album ảnh đẹp về Hà Nội, để lưu giữ những kỷ niệm, nhắc nhở mình sống xứng đáng với quãng thời gian đã trôi về phía sau.

ha-noi-mua-thu-thay-la
Mùa thu Hà Nội thường khiến người ta buồn nhiều hơn vui.

 

ha-noi-thay-mua
Cây đến mùa, cây thay lá.

 

mua-cay-thay-la-ha-noi
Đến chiếc lá cũng cần có đôi.

Hà Nội đã bước sang mùa cây thay lá. Trong cái hanh hao của tiết trời, lòng người cũng rủi lòng mà thương tiếc cho những điều đã qua. Hà Nội vẫn đẹp và bình dị như vậy, trong mắt của những người yêu Hà Nội, những hình ảnh đẹp về Hà Nội vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận, chưa khi nào, chưa bao giờ có thể dừng lại.

Cùng theo dõi Bloganh.net để chiêm ngưỡng những album ảnh đẹp, ấn tượng nhất về Hà Nội!

5/5 - (2 bình chọn)