Ảnh đẹp Hà Nội, những góc phố thân thương

555
nhung-goc-pho-than-thuong-ha-noi

Album ảnh đẹp về Hà Nội, tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về Hà Nội.

Hà Nội ồn ã và xô bồ nhưng ẩn sâu trong nó là sự bình dị và trầm mặc, len lỏi ở những con ngõ nhỏ, góc phố phường chật hẹp và oi nồng, gợi nhớ những kỷ niệm thời tuổi trẻ của bất kỳ ai.

ha-noi-anh-dep
Một quán ăn nhỏ bên vỉa hè trong khu phố cổ Hà Nội.

Tiết trời Hà Nội trở nên khác biệt khi cựa mình sang thu. Hương hoa sữa nồng nàn trên đường Nguyễn Du hay những góc phố chật chội cũ kĩ nơi phố cổ, tiếng chuông phát ra từ Nhà Thờ Lớn…tất cả đều là những thứ thân quen khiến Hà Nội mang trong mình những nét riêng khó lẫn đi đâu được.

ha-noi-36-pho-phuong
Một góc phố Đinh Liệt, Hà Nội.

Hà Nội đổi mùa, đối với những ai nhạy cảm sẽ dễ dàng nhận thấy ở đâu đó phố phường Hà Nội, mọi thứ như chậm lại, chầm chậm nằm im để nghe tiếng gió chao nghiêng.

goc-pho-ha-noi
Hà Nội đẹp và bình yên.

 

ha-noi
Một góc phố Hà Nội cạnh Hồ Gươm.

Những ngày heo may, se lạnh, lang thang 36 phố phường, mới cảm nhận hết được dư vị của Hà Nội. Vốn không phải chảnh chọe, đỏng đảnh như nhiều người vẫn nghĩ, Hà Nội co mình lại trong những quán phở thoảng hương nồng. Tiếng húp xì xụp của một cụ ông trong một quán phở vào sáng sớm. Tiếng chổi tre vang lên đều đều ở một con phố nhỏ. Hay đơn giản, chỉ là ca từ của bài hát Trịnh, vang lên ở một căn nhà áp mái…

ha-noi-mua-nho
Hà Nội mùa cây thay lá.

Có những điều mà những người không ở Hà Nội lâu sẽ chẳng thể nào cảm nhận được. Người ta không thích sự xô bồ của Hà Nội, sự ồn ã và đôi khi là tệ bạc của nó.

ha-noi-than-thuong
Một góc phố cổ gợi nhớ Hà Nội những năm thập niên 80.

 

cho-ha-noi
Sạp đồ rau quả được bày bán trong khu phố cổ Hà Nội.

“Hà Nội cái gì cũng rẻ, chỉ có đắt nhất tình người thôi…”

goc-pho-nho
Ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà tôi ở đó.
ha-noi-mua-nho-thuong
Một góc phố Hồ Gươm.

Nhưng ít ai biết được rằng, dù người ta yêu hay ghét Hà Nội thì Hà Nội vẫn thế, vẫn trầm ngâm, vẫn im lặng, vẫn da diết đến vậy. Đủ để khiến người ta nhớ nhiều khi đi xa, dù chỉ là những điều rất nhỏ và giản dị.

ha-noi-mua-thu
Người phụ nữ bán hàng rong ở khu phố cổ Hà Nội.
pho-phuong-ha-noi-on-a
Cuộc sống mưu sinh của người dân khu phố cổ Hà Nội.

 

pho-trang-thi
Người đàn ông bán bò bía trên phố Tràng Thi.
ho-guom
Một người đàn ông bình thản đọc báo cạnh Hồ Gươm vào sáng sớm.

Những hình ảnh đẹp về Hà Nội, tuyển tập album ảnh đẹp về Hà Nội là cách lưu giữ những kỷ niệm thanh xuân một cách ngọt ngào và trọn vẹn nhất.

 

5/5 - (3 bình chọn)