Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone cực lung linh và đơn giản!

136

Bạn muốn sở hữu cách chụp ảnh đẹp trên iPhone nhưng lại sợ mình là người lỗi thời hay ‘tối cổ’, không theo kịp công nghệ? Đừng lo vì trong bài viết nhỏ này, Bloganh.net sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và chi tiết cách chụp ảnh đẹp trên iPhone vô cùng chi tiết và đơn giản.

Để có thể nắm được các cách chụp ảnh đẹp trên iPhone, bạn cần tận dụng được những tính năng có sẵn của chiếc điện thoại với những mẹo vô cùng nhỏ dưới đây:

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone với các chế độ có sẵn

Những chiếc iPhone đời mới nhất thời điểm hiện tại đều cung cấp cho bạn nhiều chế độ chụp ảnh khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh và mục đích mà bạn muốn sử dụng.

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone với chế độ camera thường

Chế độ camera thường trên điện thoại iPhone sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chân thực và sắc nét nhất.

chế độ camera thường trên điện thoại iphone 14 pro, website

Theo như trải nghiệm của chính bản thân tác giả, một bức ảnh được chụp bằng camera thường sau đó đưa vào các app chỉnh sửa sẽ đẹp và sắc nét hơn nhiều so với những bức ảnh được chụp trực tiếp thông qua app.

Cách chụp hình đẹp trên iPhone với chế độ chụp chân dung

Đây được xem là một trong những chế độ tuyệt vời đáng lưu ý của dòng iPhone. Thường được sử dụng trong những trường hợp muốn chụp cận mặt, làm rõ nét đối tượng.

cách chụp ảnh chân dung trên điện thoại iphone 14 pro

Ngoài ra, nhà apple còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị khi kết hợp chế độ chụp chân dung với nhiều hiệu ứng chiếu sáng khi chụp chân dung như: Ánh sáng trường quay, ánh sáng tự nhiên, viền, sân khấu, đơn sắc, tương phản…

Chế độ chụp ảnh góc rộng trên iPhone

chế độ chụp ảnh góc rộng trên iphone 14 pro, hình ảnh máy tính

Chế độ này thích hợp cho những bạn ưa thích chụp ảnh phong cảnh với những quang cảnh rộng mà camera thường không thể lấy được toàn bộ hình ảnh.

Chế độ này sẽ thu phóng được chủ thể vào trong một bức ảnh theo đúng ý định của bạn.

Cách chụp hình iPhone đẹp với chế độ chụp ảnh Macro

hình ảnh macbook khi chụp bằng chế độ macro trên iphone 14 pro

Chế độ chụp ảnh macro là chế độ chụp cận cảnh, cho phép bạn có thể chụp đối tượng nhỏ ở khoảng cách gần. Hiện nay, các dòng iPhone từ 13 pro và 13 pro max trở lên đều có thể chụp được kiểu này.

Chế độ tele trên iPhone

cách chụp ảnh chế độ tele trên iphone 14

Trên thực tế, camera tele Iphone là cơ chế phóng to hình ảnh đối tượng hay còn có tên gọi khác là ‘zoom quang học’. Chế độ này được ông lớn Apple cải tiến và xuất hiện từ thế hệ iPhone 7 Plus.

Chế độ Panorama trên iPhone

cách chụp ảnh chế độ panorama trên điện thoại iphone 14 pro

Bắt đầu từ thế hệ iOs 6 trở đi, Apple đã tích hợp tính năng panorama cho iPhone. Đây được xem là chế độ chụp ảnh không gian dưới một góc rộng bất kỳ, thường là 110 độ – 360 độ.

Nếu muốn chụp một bức hình toàn cảnh, bạn có thể cài đặt camera iPhone ở chế độ này để sử dụng chúng.

XEM CHI TIẾT: TOP 50 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đơn giản vạn người mê

Cách chỉnh camera iPhone chụp hình đẹp với những tính năng có sẵn

Cách chụp ảnh iPhone đẹp với việc sử dụng chế độ lưới trên iPhone

cách cài đặt chế độ chụp lưới trên điện thoại ip 14 pro

 

cài đặt chế độ lưới trên điện thoại ip 14 pro

 

cách cài đặt chế độ chụp ảnh lưới trên ip 14 pro

Chế độ lưới trên iPhone sẽ giúp tạo ra tấm lưới 3×3 khi chụp ảnh và điều này đóng vai trò quan trọng đối với những ai đang học cách chụp ảnh, muốn tạo ra một bức ảnh đúng chuẩn ‘tỉ lệ vàng’.

Sử dụng chế độ lưới trên iPhone khi chụp ảnh sẽ giúp bạn đối xứng bố cục ảnh, giúp tạo nên những bức ảnh cân bằng, thẳng nhất.

Vào Cài Đặt > Camera > Lưới để bật chế độ lưới trên iPhone nhé!

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone với việc sử dụng chế độ HDR

Chế độ HDR được xem là một trong những tính năng, thủ thuật đóng vai trò quan trọng nếu như bạn muốn tạo nên những bức ảnh đẹp, đặc biệt trong điều kiện ngược sáng.

cách cài đặt chế độ chụp ảnh HDR trên điện thoại ip 14 pro

Nhờ tính năng này, bạn có thể dễ dàng tạo nên những bưc ảnh có độ cân bằng tốt trên màu da người được chụp với hậu cảnh.

Truy cập vào Cài Đặt > Camera > Bật HDR tự động để sử dụng chúng.

XEM THÊM CHI TIẾT: HDR là gì? Bỏ túi ngay bí quyết chụp ảnh HDR cực chất!

Cách chụp hình đẹp trên iPhone với chế độ ProRaw

Đối với những iPhone đời cao có cụm 3 camera phía sau (từ đời iPhone 12) sẽ được thừa hưởng tính năng ProRaw đặc biệt này.

cách cài đặt chế độ proraw trên điện thoại ip 14 pro

Chế độ ProRaw giúp ghi lại nhiều chi tiết hơn trong vùng tối cũng như vùng sáng của bức ảnh. Tính năng này không khác gì so với tính năng chụp ảnh thô của các dòng máy chuyên nghiệp DSLR.

Sau khi chụp ảnh với chế độ ProRaw, bạn sẽ cần dùng đến các ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp như Adobe Lightroom hay Adobe Photoshop để có thể căn chỉnh lại màu sắc cho bức ảnh.

Vào Cài Đặt > Máy Ảnh > Định Dạng > Bật tính năng Apple ProRaw để trải nghiệm tính năng này!

Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone với việc tận dụng tính năng bộ lọc có sẵn

Các đời máy iPhone đều có cho mình bộ lọc ảnh có sẵn trên camera. Khi chạm tay vào biểu tượng góc trong mục ảnh của ứng dụng Camera, bạn sẽ mở được bộ lọc ảnh với nhiều bộ lọc đẹp, ấn tượng.

cách sử dụng bộ lọc có sẵn trên điện thoại iphone 14 pro

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện môi trường cũng như phong cách mà bạn lựa chọn cho mình bộ lọc phù hợp.

Cách chụp ảnh iPhone đẹp với chế độ chụp phơi sáng lâu

Tính năng Live Photos được xem là tính năng mới mà Apple mang đến cho người dùng từ đời iPhone 6s. Với chế độ chụp này, máy ảnh sẽ quay lại một đoạn video ngắn 1,5s trước và sau khi nhấn thả nút chụp.

cách cài đặt chế độ Live trên điện thoại ip 14 pro

Nhờ vào chế độ này, bạn có thể có được nhiều bức ảnh trong 1s, chế độ này sẽ kết hợp những tấm ảnh đó lại và làm mờ chuyển động hình ảnh để tạo nên một bức ảnh nghệ thuật.

Đối với đời từ iOs 11 trở lên, chế độ Live Photo đã được nâng cấp và cho phép người dùng ghi lại những đoạn video ngắn đến 3s và tính năng này sẽ hoạt động với cả 3 ống kính dòng Pro như 13 Pro cho đến 14 Pro.

Vào Camera > Live để trải nghiệm tính năng này > Truy cập vào Ảnh > Chọn ảnh vừa chụp > Vuốt lên > Chọn phơi sáng lâu để hoàn tất tiến trình.

Cách chỉnh iPhone chụp hình đẹp với chế độ khóa lấy nét

Một bức ảnh dù có hoàn hảo đến đâu mà bị mờ thì cũng không có tác dụng gì. Chính vì thế, việc lấy nét hay khóa nét cho bức ảnh là điều cơ bản đối với thao tác chụp hình.

cách cài đặt chế độ khóa AF trên điện thoại ip 14 pro

Trên điện thoại iPhone, mỗi khi bạn thay đổi chủ thể thì iPhone sẽ nhận ra và thay đổi vị trí lấy nét. Tuy nhiên điều bất cập là nhiều khi nó sẽ tự động lấy nét vào chủ thể không mong muốn như ý định của tác giả, chính vì thế, bạn cần chủ động khóa nét chủ thể của mình khi chụp ảnh.

Bằng việc nhấn và giữ nét đối tượng sau khi canh xong góc chụp, sao cho iPhone hiển thị đã khóa đối tượng lấy nét, bạn đã thành công khóa nét và tiếp tục ấn chụp.

Sử dụng chế độ chụp hình ban đêm trên iPhone

Đối với các dòng máy iPhone từ đời 11 trở lên, tính năng Night Mode đã được tích hợp và đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời đối với người dùng.

cách cài đặt chế độ ban đêm trên điện thoại iphone 14 pro

Trong một số trường hợp ánh sáng thiếu, yếu, việc sử dụng chế độ chụp hình ban đêm trên iPhone sẽ giúp cải thiện tình trạng này.

Đa phần, iPhone sẽ tự động bật tính năng này sau khi phát hiện vùng chụp bị thiếu đi ánh sáng. Nếu không bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng việc nhấn vào Cài Đặt > Camera > Bảo lưu Vài Đặt > Bật chế độ ban đêm.

Tận dụng chế độ Photographic Style để chụp ảnh

Việc tận dụng chế độ Photographic Style sẽ giúp cho bức ảnh có được tone màu cũng như nhiệt độ màu đẹp và lung linh hơn. Chế độ Photographic Style là tính năng được giới thiệu tại sự kiện ra mắt iPhone 13.

Tính năng này mang đến nhiều thiết lập chế độ màu cũng như tone màu khác nhau, thường được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng.

cách cài đặt chế độ Photographic Style trên iphone 14 pro

Dù camera trên iPhone đã có tùy chọn bộ lọc màu nhưng tùy chọn này chỉ áp dụng một lớp màu lên toàn bộ bức ảnh. Trong khi đó, tính năng Photographic Styles lại áp dụng nhiều tính năng tinh chỉnh riêng biệt trên từng vùng sáng tối, chủ thể.

Thậm chí tính năng này còn có khả năng nhận diện chủ thể được chụp là người hay cây cối… để có thể giữ được màu sắc nguyên bản của chúng.

Người dùng có thể chọn các bộ lọc Photographic Styles trực tiếp từ Camera khi chụp ảnh bằng iPhone hoặc từ phần Photo Capture trong trình đơn Camera trên ứng dụng Settting.

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone với việc dùng đèn Flash một cách hợp lý

Mặc dù chế độ đèn flash giúp bạn có được những bức ảnh có ánh sáng tốt hơn, tuy nhiên, không phải lúc nào sử dụng nó cũng sẽ phát huy được hết hiệu quả.

sử dụng đèn flash một cách hợp lý khi chụp ảnh

Trong một số trường hợp, việc bật đèn flash sẽ khiến cho da người bị bệt đi, màu sắc bức ảnh cũng sẽ không được tự nhiên.

Để tắt flash thì bạn chọn biểu tượng tia chớp trong mục Camera và chọn Tắt.

Mẹo chụp hình đẹp trên iPhone với góc chụp từ trên cao

cách chụp ảnh đẹp trên iphone với góc chụp trên cao, điện thoại, đôi bàn tay

Với việc canh góc chụp trên iPhone sẽ giúp cho bức ảnh trở nên rõ ràng, đầy đủ hơn. Góc chụp này cũng cần khéo léo, tránh để những bóng của bàn tay hay vật thể lọt vào khung hình.

Cách chụp ảnh bằng iPhone đẹp bằng tùy chọn Preserve Settings

Cách chụp ảnh bằng iPhone đẹp với tùy chọn Preserve Settings sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

cách cài đặt chụp ảnh với ip nhờ chế độ mới, điện thoại ip 14 pro

Khi bạn chụp ảnh bằng iPhone, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh những thông số như độ phơi sáng, bộ lọc hay những định dạng ảnh khác nhau. Chế độ này sẽ lưu lại dù bạn đã đóng hoàn toàn ứng dụng Camera và sẽ đặt các cài đặt đã lưu về mặc định.

Để kích hoạt nó, bạn truy cập vào trình đơn Camera trên ứng dụng Cài đặt > Bật công tắc nằm bên cạnh các tùy chọn tương ứng cho cài đặt mà bạn muốn lưu.

Với cách này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức khi chụp ảnh bằng iPhone thay vì đi thiết lập các thông số mỗi khi chụp ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone với các ứng dụng của App Store

Thay vì sử dụng những tính năng sẵn có của iPhone, bạn có thể tham khảo cách chụp ảnh đẹp trên ip với những ứng dụng về ảnh đa dạng và phong phú.

Tùy thuộc vào nhu cầu chụp ảnh của bạn như selfie, chụp phong cảnh, chụp chân dung… mà bạn lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp.

các app chỉnh ảnh đẹp có sẵn, màn hình điện thoại ip 14 pro

Một vài ứng dụng, app chụp hình đẹp trên điện thoại bạn có thể tham khảo như: SnapSeed, Lightroom, VSCO, B612…

Như vậy, với những hướng dẫn đơn giản và cụ thể trên đây, Bloganh.net hy vọng bạn có thể dễ dàng có được cho mình các cách chụp ảnh đẹp trên iPhone để có được những bức ảnh đẹp lung linh hút triệu like trên các nền tảng MXH nhé!

5/5 - (1 bình chọn)